Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm được biết đến như một điểm du lịch hấp dẫn mùa hè, nơi đây vừa có rừng xanh với khí hậu mát mẻ vừa có biển rộng với những bãi cát trải dài mênh mông sẽ xua tan đi cái nắng mùa hè oi ả.

Đa số khách du lịch đến nơi đây đều thán phục nét hoang sơ của một hòn đảo mà con người chưa khai phá, cảm nhận cái xanh của biển và làn gió mát trong lành cùng với ngư dân địa phương câu cá hay lặn biển là một trong những điều thú vị mà khách hàng khi đến Cù Lao Chàm cảm nhận, Hãy tận hưởng những phút giây thư giản để cảm nhận một không gian trong lành và biển Xanh mà thiên nhiên đã ban tặng.

Cù Lao Chàm là cụm đảo bao gồm 8 hòn đảo nhỏ: Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Lao, Hòn Khô Mẹ, Hòn Khô Con, Hòn Lá, Hòn Tai, Hòn Ông. Thiên nhiên ban tặng cho nơi này rừng xanh, biển rộng cùng với một hệ sinh thái vô cùng đa dạng, chính nhờ đó Cù Lao Chàm đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Với tổng diện tích khoảng 15,5 km2 và 3.000 dân sinh sống, Cù Lao Chàm cách trung tâm TP Hội An 18 km, hiện đang bảo tồn gần như nguyên vẹn hệ sinh thái biển gồm 950 loài thủy sinh vật, trong đó có nhiều loài cá, san hô quý hiếm.

Một điều chú ý là các tàu bắt đầu chở khách ra Cù Lao Chàm từ lúc 8h và trở về đất liền từ 13h đến16h. Nếu không ngủ đêm trên đào, du khách nên tranh thủ đi sớm để có thêm thời gian khám phá.

Chùa Hải Tạng - ngôi chùa cổ được xây dựng từ hơn 400 năm trước nhằm phục vụ nhu cầu tín ngưỡng của người dân nơi đây. Chùa không có sư trụ trì mà chỉ có một đôi vợ chồng già trông coi việc hương khói.

Con đường ngoằn ngoèo đưa du khách lên tham quan chùa Hải Tạng.

Bao phủ xung quanh đảo là làn nước biển xanh trong khiên Cù Lao Chàm như một hòn ngọc giữa biển khơi.

Du khách sẽ có cơ hội thưởng thức hải sản tươi ngon được đánh bắt và chế biến ngay bên bờ biển. Du lịch ở đây chưa bị thương mại hóa nên các dịch vụ ăn uống cũng như nghỉ ngơi có giá cả rất hợp lý.

Ốc vú nàng – loài hải sản có cái tên lạ tai rất thu hút thực khách nhưng số lượng chỉ có hạn ở Cù Lao Chàm.

Du khách trước khi lên đảo đều được khuyến cáo không được mang theo túi nilon vì Cù Lao Chàm hướng đến phát triển du lịch xanh, thân thiện đồng thời với bảo vệ môi trường.

Khi tham qua Cù Lao chàm bạn không thể bỏ qua một hoạt động vô cùng hấp dẫn là lặn ngắm san hô, bạn có thể ngắm nhìn những rạng san hô tuyệt đẹp từ trên mặt nước với phao bơi hoặc trang lặn sâu hơn với quần áo lặn, các trang thiết bị lại này bạn có thể dễ dàng thuê trên đảo hoặc được cung cấp bởi các công ty du lịch.

Với đoàn đông người bạn có thể đăng ký tour Cù Lao Chàm qua đêm trên đảo bạn sẽ được trải nghiệm các hoạt động tập thể như đốt lửa trại, câu cá cùng ngư dân, ngủ lều, tập thể dục buổi sáng trên đảo và ngắm mặt trời mọc.

Vào những ngày thời tiết biến động trên biển du khách có thể chuyển qua Tour du lịch Sơn Trà, tương tự như Cù Lao Chàm du lịch Sơn Trà du khách cũng được trải nghiệm Cano cao tốc & lặn ngắm san hô với bãi biển trong xanh tuyệt đẹp mà không bị phụ thuộc vào tình hình thời tiết trên biển, không sợ say sóng, an toàn với trẻ nhỏ, người lớn tuổi và phụ nữ mang thai.